Các từ điển Oxford Collocations Dictionary, Oxford Learner’s Thesaurus for Android

SC20130215-225529 SC20130215-225550

Sau đây tác giả xin tiếp tục giới thiệu với các bạn 2 từ điển nữa không thể thiếu đối với người học Tiếng Anh đó là: Oxford Collocations Dictionary, Oxford Learner’s Thesaurus trên hệ điều hành Android. Khác với cuốn từ điển Oxford Advanced Learner’s Dictionary 8th đã giới thiệu ở bài trước, đây không phải là phiên bản chính thức của Oxford mà là ứng dụng từ điển FlexiDict (đã được nâng cấp và đổi tên bằng MegaDict, chức năng tương tự) sử dụng cơ sở dữ liệu của  2 cuốn từ điển nói trên (giống như từ điển Lingoes hay Babylon trên Windows vậy). Ta không cần đến phần phát âm vì bộ từ điển Oxford Advanced Learner’s Dictionary 8th đã có chức năng này rồi chính vì vậy ta chỉ cần  đến cơ sở dữ liệu dạng text của nó là đủ.

DOWNLOAD MEGA DICT

DATA Oxford Collocations Dictionary

DATA Oxford Learner’s Thesaurus

1. Trước hết Download MEGA DICT về cài đặt

2. Sau đó down file cơ sở dữ liệu về và cài đặt loại từ điền bạn mong muốn. Phần Data sẽ được tự động chép vào thẻ nhớ/bộ nhớ trong của bạn. Sau khi cài đặt xong sẽ có thông báo hỏi có muốn gỡ để tiết kiệm không gian hay không, bạn có thể chọn có để tiết kiệm.

Nếu hiện thông báo lỗi không cho cài đặt thì bạn hãy vào System Settings (Cài đặt hệ thống)–> Application Settings (Ứng dụng) –> đánh dấu vào mục Unknown sources (Không rõ nguồn gốc) !

2. Chạy ứng dụng MegaDict, sẽ xuất hiện quá trình index 2 bộ từ điển này, bạn chờ trong giây lát là có thể sử dụng được 2 bộ từ điển này.

Khi tra từ thì thông tin về từ sẽ ra kết quả phần tra cứu của cả 2 từ điển Collocation và Thesaurus trừ trường hợp bản thân từ cần tra không có trong 1 trong 2 cuốn từ điển (giống hệt như Babylon). Sẽ có biểu tượng loa để phát âm nhưng vì ta chưa cài bộ engine text to speech nên sẽ báo lỗi. Nhưng khuyên bạn không cần thiết cài thêm vì phần phát âm không thể chính xác như giọng người thật của bộ Oxford Advanced Learner’s Dictionary 8th được.

Bạn có thể phóng to thu nhỏ để sử dụng cho thuận tiện. Để chọn hiển thị chỉ 1 trong 2 từ điển bạn nhấn vào biểu tượng thư mục ở phía trên và đánh dấu/ bỏ đánh dấu từ điển mà ko muốn hiện thị trong phần kết quả (cho gọn).

SC20130301-003135

 

About Toan Lucky Luke

Là cử nhân Xã hội học, Thạc sĩ Quan hệ công chúng. Blog này đc hình thành do sở thích cá nhân từ năm 2010 nhằm chia sẻ 1 số công cụ hỗ trợ việc học tập, làm việc, và kinh nghiệm du lịch, nhiếp ảnh, và một số vấn đề khác trong cuộc sống.
This entry was posted in Dictionary, English, Ngoại ngữ and tagged , , . Bookmark the permalink.

19 Responses to Các từ điển Oxford Collocations Dictionary, Oxford Learner’s Thesaurus for Android

 1. nguyencuc.rjo@gmail.com says:

  cho e hỏi là khi e cài đặt vào đt rồi nhưng lại k thấy hiện ra từ điển, nó ghi là phải down lại lần nữa trực tiếp từ trên đt thông qua wife 1 lần nữa. thanks

 2. Quynh says:

  Bạn ơi, cho mình hỏi 2 quyển từ điển này có bản cho ios không? Tks!

 3. Van Anh says:

  Cam on Toan Lucky Luke nhieu!

 4. ski says:

  minh dùng android 2.3.6 k cài đc flexdict

 5. ngoc says:

  Sao minh down ve roi, lam nhu huong dan. Mo file .apk len, cat dat xong, nhung luc vao thi no chi index mỗi The Saurus. K co collocation
  Minh phai lam sao de no index cai collocation vay?
  Thanks

 6. La La says:

  anh Toàn ơi anh up file apk của từ điển này được k ạ. Máy em k cài được dạng dữ liệu của này. Máy em chỉ có cách cài file apk rồi index vào từ điển có sắn trên máy thôi. Thanks anh

 7. La La says:

  Anh ơi khi em index file oxfordcollocation.apk thì nó báo thành công nhưng khi vào từ điển để tra thì trong khung từ điển oxfordcollocation chẳng có nội dung gì cả. Anh chỉ cho em cách sửa lỗi này với

  • Nếu mở MegaDict, báo index từ diển Collocation thành công thì chứng tỏ quá trình cài đặt rất ổn. Có thể từ bạn cần tra ko có thông tin. Bạn thử tra từ khác xem.
   Thoát ứng dụng hoặc đảm bảo hơn là restart lại điện thoại, sau đó vào lại MegaDict xem.

 8. Hải says:

  Cho em hỏi là còn các từ điển khác (anh việt, việt anh…) tích hợp đc luôn cho megadict ko ạ?

 9. yulawboy says:

  quá bổ ích, mình kiếm 2 cái này mãi, cám ơn bạn 🙂

 10. Hải says:

  Anh ơi. Cho em xin database Anh_ Việt với ạ. Cảm ơn anh ạ.

  • hồi trước có link đủ , mà tại mình chỉ lấy mỗi mấy từ điển này về nên ko có database của bộ này. Bạn dùng của lạc việt miễn phí trên google play nhé.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s